Motor Bơm Xăng Nam Trang

Hệ thống nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của động cơ. Motor Bơm xăng hỏng là nguyên nhân động cơ ô tô bị giảm công suất, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe.

Motor bơm xăng có chức năng dẫn xăng từ bình nhiên liệu bằng cách tạo áp suất đẩy xăng từ bình đi vào động cơ. Chỉ số áp suất khi bơm được duy trì ở mức 2,8 – 3 kg. Nếu áp suất nhiên liệu ở mức quá thấp dẫn đến tình trạng động cơ bị chết máy hoặc bị yếu không tăng tốc được. Ngược lại nếu áp suất ở mức cao lại khiến động cơ không đốt hết nhiên liệu và gây ra tình trạng dư xăng sau kỳ của động cơ.

Motor Bơm Xăng Vị Trí Trên Xe

Motor Bơm Xăng thường được đặt ở bên trong của thùng nhiên liệu. Với những xe có motor bơm xăng đặt trực tiếp trong thùng nhiên liệu, nhà sản xuất hướng đến mục đích hạn chế tiếng ồn trong khi bơm hoạt động. Qua đó tận dụng nhiên liệu để làm mát motor bơm xăng và bôi trơn các chi tiết bên trong motor bơm xăng.

Motor Bơm Xăng sau thời gian sử dụng lâu thì tình trạng lỗi bắt đầu xuất hiện, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy. Do đó, để xe hoạt động tốt nhất cần phải bảo trì bảo dưỡng đúng định kỳ. Qua đó, giúp người thợ phát hiện các vấn đề sớm trên xe để khắc phục.

motor bơm xăng nam trang
motor bơm xăng nam trang cho xe nvx

Motor Bơm Xăng Nam Trang Và Nguyên Lý Hoạt Động

Nguyên lý hoạt động hệ thống bơm xăng được làm việc theo thứ tự sau:

– Khi mở khóa điện sang vị trí ON: Lúc này ECM sẽ tiến hành điều khiển motor bơm xăng hoạt động trong 3 giây để điều áp ở đầu kim phun.

– Khi khởi động:  ECM sẽ điều khiển cho motor bơm xăng hoạt động và tạo áp suất duy trì ổn định từ 2,8 đến 3 kg trong suốt quá trình xe vận hành.

– Khi động cơ hoạt động xăng sẽ được hút vào bơm theo thứ tự: đầu tiên xăng được lọc tập chất tại lưới lọc, vào motor bơm, qua ống dẫn xăng, tới kim phun.

– Khi bơm xăng không làm việc: van một chiều sẽ duy trì lượng áp suất còn dư bên trong hệ thống trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Kể từ khi động cơ khởi động, bơm nhiên liệu sẽ hoạt động không ngừng nghỉ. Chỉ khi động cơ tắt hoàn toàn, ECM mới ra tín hiệu cho motor bơm xăng ngưng hoạt động. Do đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của motor bơm xăng trong quá trình vận hành.

motor bơm xăng nam trang
motor bơm xăng nam trang cho xe sh 150

Motor Bơm Xăng Nam Trang Và Các Dấu Hiệu Khi Lỗi

Motor Bơm xăng có độ bền khá cao, tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động thì không thể tránh khỏi một số trục trặc nhất định. Dưới đây là các dấu hiệu báo hỏng bơm xăng:

Xe khó khởi động

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi motor bơm xăng hỏng đó là  xe khó khởi động. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là hệ thống bơm xăng quá tải, hoạt động trong thời gian dài, liên tục khiến bơm nhiên liệu bị yếu.

Bơm nhiên liệu yếu vẫn có thể động cơ khởi động được, tuy nhiên rất khó để khởi động xe do không tạo ra đủ áp suất để khởi động động cơ. Thậm chí nếu có khởi động được thì cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhưng khi xe hoạt động được thì tăng tốc sẽ bị yếu.

Motor bơm xăng quá nóng

Khi lượng nhiên liệu trong bình chứa xăng thường xuyên ở mức thấp, bơm sẽ phải hoạt động liên tục mà không được làm mát đầy đủ, dẫn đến tình trạng bơm xăng ô tô bị nóng, lâu dần ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của bơm.

Để hạn chế bơm xăng bị nóng quá mức, lái xe không nên để xe hoạt động trong tình trạng thiếu xăng thường xuyên, hãy chủ động đổ đầy xăng ngay khi có dấu hiệu cảnh báo. Đây là cách mà chúng ta bảo vệ motor bơm xăng cũng như duy trì hoạt động của motor bơm xăng lâu hơn.

Motor xăng gây tiếng ồn

Motor bơm xăng hoạt động tốt thường tạo ra âm thanh rất nhỏ khi hoạt động, nhưng với trường hợp âm thanh phát ra quá lớn thì hệ thống bơm xăng chắc chắn có vấn đề. Nguyên nhân có thể do xe hết nhiên liệu, lọc xăng bị bám bụi khiến xăng khó đến động cơ, hoặc nhiên liệu có cặn bẩn, cần được thay thế.

motor bơm xăng nam trang
motor bơm xăng nam trang cho xe sprint

Motor Bơm Xăng Nam Trang Chất Lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Motor Bơm Xăng hiệu khác nhau, chất lượng sản phẩm không đảm bảo và bị anh em thợ phản ánh rất nhiều. Khi lắp vào chạy thời gian bị mất áp, tuột áp, phát ra tiếng kêu lớn hay khi thay thế vào bơm xăng không hoạt động. Thấy tình trạng thức tế anh em thợ cần 1 sản phẩm chất lượng, Nên sản phẩm Motor Bơm Xăng Nam Trang chính thức ra mắt trên thị trường.

Motor Bơm Xăng Nam Trang đáp ứng đầy đù các tiêu chí kỹ thuật, cũng như sử dụng bền bỉ theo thời gian. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường, nhưng được các cửa hàng phụ tùng, anh em thợ trên toàn quốc tin dùng. Đây chính là điểm khác biệt của sản phẩm mang thương hiệu Nam Trang.

Nếu như các bạn chưa thử qua Motor Bơm Xăng Nam Trang thì hãy thử và trải nghiệm thực tế nha.

Mọi chi tiết về Motor Bơm Xăng Nam Trang hãy liên hệ theo thông tin.

Hotline: 0987 8228 39.

website:https://daydiennamtrang.com/

Youtube:https://www.youtube.com/c/TIENTAIFi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *